• There isn't very much activity here anymore. We recommend you join our Discord server to get real-time response: Discord Invite Link

Wiki vs Game

gamgam4156

Starting Trainer
Những tính năng hỗ trợ hữu ích trên iphone mà bạn chưa dùng đến

Sử dụng iphone bao lâu nay nhưng các bạn đã biết hết những tính năng mà Apple đã cung cấp hay chưa. Hãy cùng techcare dịch vụ điện thoại Đà Nẵng khám phá những tính năng hỗ trợ hữu ích trên iphone mà bạn chưa dùng đến trong bài viết dưới đây nhé.

Menu trợ năng được tối ưuTùy chọn trợ năng chính là nơi giúp các bạn có thể tự tối ưu hóa chiếc điện thoại của mình trong quá trình sử dụng. Với những chức năng cực kỳ tiện ích hỗ trợ các bạn thực hiện nhanh chóng những thao tác trên điện thoại.
Vào Cài đặt cuộn xuống các bạn sẽ nhìn thấy phần trợ năng nằm ở ngay bên dưới thay vì nằm ở mục cài đặt chung trên những phiên bản iOS cũ. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể dùng thanh tìm kiếm trong mục cài đặt để tìm kiếm nhanh hơn.

VoiceOver

VoiceOver được biết đến là trình đọc màn hình trên thiết bị iPhone. Có nghĩa là iPhone sẽ mô tả những gì mà mình đang có trên màn hình. Tính năng này cho phép các bạn có thể chạm vào bất cứ đâu để nghe giọng đọc. Đây chính là tính năng cực kỳ hữu ích được nhà phát hành Apple thêm vào dành cho những người mù hay người khó nhìn.
Người dùng cũng có thể tùy chọn cách thức hoạt động của tính năng này như: Đọc văn bản, lệnh nhập, âm thanh,… để giúp các bạn trải nghiệm một cách tốt nhất.

Chức năng thu phóng trên iPhone

Tiếp theo cũng làm một tính năng hỗ trợ khả năng nhìn và đọc. Đây chính là chức năng cực kỳ hữu ích giúp các bạn phóng to màn hình của mình lên khi các bạn đang gặp khó khăn về những vấn đề nhìn, đọc ở nhnưgx mục nhỏ trên điện thoại. Vào Cài đặt => sau đó chọn vào Trợ năng => bật Thu phóng để có thể trải nghiệm tính năng hữu ích này nhé.

Điều chỉnh Màn hình và Cỡ chữ

Đây là một trong những chức năng hữu ích hỗ trợ các bạn khả năng nhìn, đọc ở trong mục Trợ năng với những chức năng như: in đậm chữ giúp các bạn nhìn rõ chữ hơn, cỡ chữ và độ tương phản,... giúp các bạn phân biệt những nút bấm, công tắc hoặc các phần nội dung rõ ràng hơn.
Người mù màu còn đánh giá cao chức năng phân biệt không cần màu cũng như bộ lọc màu. Bởi vì hai tính năng này còn có thể hỗ trợ những người mù màu phân biệt được các màu sắc cũng như hỗ trợ các bạn gặp khó khăn khi đọc văn bản trên chính màn hình.
Xem thêm: https://twitter.com/suachuadtdn

Giảm chuyển động
Chuyển động thu phóng trên iphone khi các bạn rời khỏi ứng dụng còn có thể khiến một vài người dùng cảm thấy khó chịu. Khi bật giảm chuyển động sẽ giúp các bạn loại bỏ những chuyển động thu phóng trên thiết bị giúp các bạn có cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn. Vào Cài đặt => sau đó chọn vào Trợ năng => chọn tiếp vào Chuyển động => bật Giảm chuyển động.

Đọc nội dung trên iPhone

Tính năng nội dung được đọc hay còn được hiểu là đọc văn bản trên thiết bị iPhone là một trong những tính năng thú vị nhưng được ít người biết tới. Tính năng này cho phép thiết bị đọc cho các bạn những bài báo trên trang web, sách báo, tin nhắn, văn bản,...

Tính năng này còn hỗ trợ khả năng đọc được hầu hết các đoạn văn, ký tự nào mà mình muốn. Vào Cài đặt => sau đó chọn vào Trợ năng => chọn tiếp Nội dung được đọc => bật Đọc lựa chọn => tiếp theo hãy mở trang web có nội dung mà các bạn muốn đọc thì hãy tô xanh đoạn nội dung đó và nhấn đọc.

Tính năng cảm ứng AssistiveTouchAssistiveTouch chính là tính năng cho phép các bạn thực hiện những hành động khác nhau bằng việc chạm vào nút home ảo của thiết bị iPhone. Chẳng hạn như khi các bạn chạm hai lần vào nút home ảo của thiết bị iphone sẽ chụp màn hình.
Để thực hiện được thao tác này, hãy vào Cài đặt => sau đó chọn vào Trợ năng => chọn tiếp vào Cảm ứng => tiếp đến chọn vào AssistiveTouch => Tác vụ tùy chỉnh và chọn những hành động khác nhau khi các bạn chạm 1 lần hay chạm 2 lần. Hoặc các bạn cũng có thể chọn vào Tạo cử chỉ mới và tiến hành vẽ cử chỉ.

Điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói cũng là một tính năng hữu ích giúp các bạn sử dụng giọng nói để thực hiện những thao tác trên thiết bị iPhone, ngay cả khi điện thoại không kết nối internet.

Trong khi Siri giúp các bạn gửi tin nhắn văn bản cũng như thực hiện những chức năng khác trên iphone của mình. Thì chức năng Điều khiển bằng giọng nói lại cho phép các bạn điều khiển toàn bộ thiết bị iPhone chỉ bằng giọng nói của mình. Để dùng tính năng này, các bạn hãy vào Cài đặt => sau đó nhấn vào Trợ năng => chọn tiếp Khẩu lệnh => cuối cùng Thiết lập khẩu lệnh để có thể xem những khẩu lệnh điều khiển máy.

Như vậy, thông tin techcare chuyên sửa chữa điện thoại đã chia sẻ cho các bạn những tính năng hỗ trợ hữu ích trên iphone mà bạn chưa dùng đến. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã biết thêm cho mình những tính năng hữu ích khi sử dụng iphone nhé.
 
Last edited:
Top